Bạn đã check-in tại khu phố cầu vồng khi du lịch Singapore chưa?

Koon Seng Road nổi bật với những ngôi nhà đầy màu sắc nối tiếp nhau được mệnh danh là ‘khu phố cầu vồng’, khiến các tín đồ Instagram check-in miệt mài khi du lịch Singapore

Singapore luôn khiến các tín đồ du lịch mê mệt bởi nơi đây có rất nhiều những địa điểm check-in thần thánh như Tiong Bahru, Orchard, Haji Lane hay Little India. Và mới đây, giới trẻ lại vừa phát hiện thêm khu phố cầu vồng Koon Seng Road siêu hot mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Singapore
 

Lịch sử hình thành Koon Seng Road

Nếu bạn đến khu phố Koon Seng Road thì bạn sẽ cảm nhận được âm hưởng Á Đông trong phong cách kiến trúc nơi đây. Đó là vì con phố này thuở đầu do những người nhập cư người Hoa có gốc là người Malaysia (hay còn có tên gọi là Perankan) sinh sống và xây dựng nên Koon Seng Road từ những năm 1920. Sau nhiều thăng trầm lịch sử, con phố vẫn tồn tại, khoác lên mình một vẻ tươi mới với những gam màu rực rỡ.
 

Khu phố Koon Seng Road. Ảnh: @apisaratatti, @sharonyws

Khu phố được chính phủ Singapore đưa vào danh sách bảo tồn vào những năm 1990. Hiện nay, nơi đây đã trở thành một tọa độ sống ảo mới dành cho hội mê sống ảo khi du lịch Singapore.
 

Lối kiến trúc Á Đông nổi bật. Ảnh: @rai_photos

Check-in cùng những ngôi nhà đầy màu sắc

Koon Seng Road là một con phố khá ngắn nằm ở khu Joo Chiat, có những dãy nhà đầy màu sắc nằm san sát nhau tạo nên một background sống ảo cực chất dành cho giới trẻ. Với nét đẹp cổ điển kết hợp hiện đại khiến nơi đây có một nét quyến rũ lạ kì. Hầu hết các ngôi nhà tại đây đều mang kiến trúc Á Đông cổ điển với những chiếc cổng, hoa văn cổ điển. 
 

Đây chính lạ tọa độ sống ảo mới khi du lịch Singapore. Ảnh: elle.vn

Khi du lịch Singapore, bạn hãy ghé qua khu phố cầu vồng vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều, vì lúc đó ánh sáng mặt trời sẽ khiến những ngôi nhà và độ lung linh trong bức ảnh của bạn đẹp hơn rất nhiều. Khi đó, bạn sẽ chẳng cần phải chỉnh sửa quá nhiều mà vẫn có hình sống ảo đẹp. 
 

Những ngôi nhà với gam màu rực rỡ san sát nhau. Ảnh: @sokhamarky

 

 

Ngoài ra, bạn nên chọn những bộ trang phục có màu sắc pastel như hồng, trắng hoặc xanh để phù hợp với màu sắc của những ngôi nhà tại đây. Bạn không nên mặc những bộ độ quá nổi bật vì như vậy sẽ chọi lại với background đã quá nhiều gam màu rực rỡ. 
 

Bạn chỉ cần cười thôi là đã có ảnh đẹp rồi. Ảnh: @jovana_kvrjic

Khu phố cầu vồng Koon Seng Road không chỉ nổi bật bởi kiến trúc tuyệt đẹp, mà nơi đây còn có nghề thủ công truyền thống. Bạn có thể tham gia các lớp học đính cườm tại đây, bạn sẽ không chỉ được học những kỹ năng cơ bản trong công việc này mà còn được timg hiểu về văn hóa truyền thống của cộng đồng Peranakan. Sau khi kết thúc buổi học, bạn sẽ được mang những thành phẩm của mình về làm quà lưu niệm.

 

Học đính cườm tại Koon Seng Road. Ảnh: vietravel.com

Cách di chuyển đến khu phố cầu vồng

Để di chuyển đến Koon Seng Road, bạn có rất nhiều sự lựa chọn cho mình. Bạn có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm đến trạm Eunos Stn và Paya Lebar, sau đó đi bộ 15 phút là tới. Ngoài ra bạn còn có thể thử trải nghiệm đi bằng xe buýt ở Singapore với các tuyến 33, 16 hoặc 966. Còn nếu bạn không muốn di chuyển bằng phương tiện công cộng, thì hãy chọn taxi, chỉ mất 10 phút để di chuyển từ trung tâm Singapore đến Koon Seng Road.
 

Khi du lịch Singapore, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm con phố này nhé. Ảnh: @wynnehwang_

 

Tùng Thiện (Tổng hợp)

Nguồn: https://dulichvietnam.com.vn/ban-da-check-in-tai-khu-pho-cau-vong-khi-du-lich-singapore-chua-.html